Trang thông tin điện tử - Trường Trung Học Cơ Sở Hoàng Diệu - 162 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng


Y tế



AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả điều kiện, biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng nhằm bảo đảm cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng. Thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là việc bảo vệ sức khỏe cho chính chúng ta.

Về lâu dài thực phẩm không những có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các dị tật, dị dạng cho thế hệ mai sau.

Do vậy, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa thực tế rất quan trọng. Mục tiêu đầu tiên của vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc; thực phẩm phải đảm bảo lành và sạch.

Xem chi tiết...
 

tăng cường sức khỏe xương trong mùa dịch COVID-19

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe xương trong mùa dịch COVID-19

Cách ly xã hội là một trong những biện pháp để phòng tránh mắc COVID-19. Tuy nhiên khi ở trong nhà một thời gian dài dễ làm xương suy yếu. Bởi vậy, cần tăng cường ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin D, giúp mạnh xương.

Vitamin D là thành phần cần thiết để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe, do canxi là thành phần chính của xương và chỉ có thể được cơ thể hấp thụ khi có vitamin D. Cơ thể bạn tạo ra vitamin D khi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên da và chuyển hóa chất trong da thành dạng hoạt động của vitamin (calciferol). Khi ở trong nhà nhiều dễ dẫn đến thiếu vitamin D. Một số thực phẩm sau có chứa vitamin D nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Xem chi tiết...
 

Phòng dịch COVID-19 theo Bộ Y Tế

Cách lựa chọn, sử dụng khẩu trang phòng dịch COVID-19 theo Bộ Y Tế

Kính thưa quý thầy cô cùng các em thân mến.

Theo các chuyên gia y tế cho rằng, con đường lây truyền từ người sang người của COVID -19 là thông qua các giọt bắn hô hấp tiếp xúc gần. Bất kỳ ai tiếp xúc gần (trong vòng 1 mét) với người có triệu chứng hô hấp đều có nguy cơ nhiễm bệnh. Đeo khẩu trang chỉ là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả COVID -19.

Xem chi tiết...
 

phòng chống COVID19

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA

(Nhấn vào hình để xem chi tiết)

 

Những việc cần làm để phòng chống dịchCOVID-19

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG NHÀ TRƯỜNG

Ngày 04 tháng 3 năm 2020, Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành Công văn số 696/BGDĐT-GDTC về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19  trong trường học. Nhằm cụ thể hóa các nội dung, biện pháp phòng chống dịch trong trường THCS Hoàng Diệu, nhà trường đã xây dựng danh mục những việc cần thực hiện phù hợp với tình hình nhà trường, giáo viên, bảo vệ, nhân viên y tế, học sinh và cha mẹ học sinh để phòng tránh mắc bệnh COVID-19

Xem chi tiết văn bản tại đây