Trang thông tin điện tử - Trường Trung Học Cơ Sở Hoàng Diệu - 162 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng


Giới thiệu trường THCS Hoàng Diệu

TRƯỜNG THCS HOÀNG DIỆU CHẶNG ĐƯỜNG HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THCS Hoàng Diệu nguyên là trường Tiểu học Đào Duy Từ được thành lập từ năm 1958 và hoạt động đến năm 1975. Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, trường TH Đào Duy Từ được đổi thành trường phổ thông cấp 1, 2 Tam Thuận rồi chuyển  thành trường cấp 1, 2 mang tên nhà Chí sĩ yêu nước Hoàng Diệu. Đến tháng 8 năm 1983 trường cấp 1, 2 Hoàng Diệu đã được tách thành 2 trường, đó là trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh và trường THCS Hoàng Diệu.

Trường THCS Hoàng Diệu tọa lạc tại số 162 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Đó là ngôi trường nhỏ, khá xinh xắn, sân trường có nhiều cây xanh tỏa bóng mát quanh năm.

Trường có diện tích khuôn viên là 2515 m2; với 16 phòng học văn hóa, 2 phòng dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin, 2 phòng học bộ môn Tin học, 2 phòng học bộ môn (Vật lí và Hóa học). Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 55 đồng chí, trong đó đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn là 93%. Số học sinh toàn trường là 805em gồm 23 lớp.

Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của ngành, tham gia  tích cực các hoạt động xã hội do các cấp phát động. Tích cực đẩy mạnh phòng trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, phong trào xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Với truyền thống 28 năm xây dựng và phát triển, trường đạt thành tích 17 năm trường tiên tiến, 4 năm đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố; có nhiều CBGVNV đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở. Nhiều năm liền chất lượng học sinh đạt giải cấp thành phố được giữ vững. Phong trào Đội luôn được các em học sinh hưởng ứng tích cực và sôi nổi.

Những kết quả mà thầy trò trường THCS Hoàng Diệu đạt được  đã khẳng định sự nỗ lực, nhiệt tình và quyết tâm của đội ngũ thầy cô giáo. Sự chăm chỉ của các em học sinh về  học tập và rèn luyện trong những năm qua.

Trường THCS Hoàng Diệu ngày nay đã khẳng định được vai trò,vị trí của mình trong sự nghiệp giáo dục của quận Thanh Khê. Hoàng Diệu đã là sự tin yêu, niềm hy vọng của phụ huynh, của nhân dân địa phương, của chính quyền sở tại. Là nơi để học sinh ươm mầm cho những ước mơ

 

 

Hoạt động giáo dục

Khách Online

Hiện có 18 khách trực tuyến

Thống kê

       Số lượng khách truy cập là:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter