Trang thông tin điện tử - Trường Trung Học Cơ Sở Hoàng Diệu - 162 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng


Giới thiệu sách mới

Con cái chúng ta đều giỏi

Hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Con cái chúng ta đều giỏi: Bí quyết làm trỗi dậy tài năng trong con bạn”. Cuốn sách ra đời với sứ mệnh giúp cho các bậc phụ huynh có được những đứa con ngoan ngoãn và thành công.

“ Con cái chúng ta đều giỏi” của tác giả Adam Khoo đã được chuyển thể thành Tiếng Việt môt cách trung thực, mạch lạc, rõ ràng, đầy đủ chi tiết và hơn thế nữa.

Xem chi tiết...
 

Ý NGHĨA NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Ý NGHĨA NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lí về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hi sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

Xem chi tiết...
 

Tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa

CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM,

THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4

Kính thưa quý thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Chào mừng Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, thư viện trường giới thiệu bạn đọc cuốn sách “ Tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa”của tác giả chủ biên Trần Đức Anh Sơn.

Từ kết quả nghiên cứu của đề tài Font tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với huyện đảo Hoàng Sa – Thành phố Đà Nẵng, kết hợp với những tư liệu vừa được bổ sung, cũng như những thông tin, tư liệu liên quan đến vấn đề chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do các học giả trong và ngoài nước nghiên cứu, công bố trong những năm gần đây.

Xem chi tiết...
 

Một số bài viết hay về cuộc thi “ Đại Sứ Văn hóa đọc”

Một số bài viết hay về cuộc thi “ Đại Sứ Văn hóa đọc”

Câu1: Chia sẻ về cuốn sách mà em yêu thích

Một lít nước mắt - Tác giả Kito Aya

Có những điều tưởng chừng giản dị trong cuộc sống con người, tuy nhiên mấy ai lại quan tâm, để ý đến. Có những ước mơ mới nhìn qua cảm thấy rất bình thường, nhưng có những người khao khát mãi cũng không với lấy được nó. Vì vậy, chúng ta hãy luôn trân trọng những điều bình dị nhất ngay xung quanh chúng ta và hãy làm những việc có thể làm khi ta còn sống. Cách nhìn cuộc sống của tôi đã thay đổi như thế từ khi tôi đọc cuốn sách này, tôi càng thêm trân trọng cuộc sống cũng như đồng cảm và yêu quý,nâng niu cuốn sách” bảo bối” của tôi, đấy là cuốn sách: "Một lít nước mắt”.

Xem chi tiết...
 

LƯỢC SỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN VIỆT NAM

GIỚI THIỆU SÁCH

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/03

Kính thưa quý thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Hơn 89 năm qua, từ khi được thành lập dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng với các phong trào thanh niên Việt Nam đã đồng hành với lịch sử dân tộc. Từ lúc này, thanh niên Việt Nam đã trở thành một đối tượng lịch sử nổi bật. Lật giở qua những trang lược sử mà các bạn đọc đang cầm trên tay này, có đủ những yếu tố kinh điển của một cuốn sử: sự kiện, phong trào, nhân vật, những bài học kinh nghiệm và đánh giá. Nhưng đây còn là một cuốn lược sử trẻ trung như chính đối tượng được nhắc đến với một hình thức trình bày tươi tắn và lối dẫn dắt hấp dẫn. Thay vì một cuốn sử đầy ắp chữ mang tính hàn lâm, thư viện trường giới thiệu đến toàn thể bạn đọc cuốn sách “ LƯỢC SỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN VIỆT NAM”. Cuốn sách cô đọng phần lời và dùng sức mạnh bổ trợ của hình ảnh, tranh vẽ và những câu chuyện ngắn gọn đủ vẽ nên cả một thời với những âm thanh giục giã tuổi trẻ lên đường bảo vệ và xây dựng tổ quốc.

Xem chi tiết...