Trang thông tin điện tử - Trường Trung Học Cơ Sở Hoàng Diệu - 162 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng


Thực tập PCCC 2024

Chiều ngày 22-1, tại Trường THCS Hoàng Diệu, Phòng Giáo dục-Đào tạo đã phối hợp với Công an quận Thanh Khê thực tập phương án điểm về PCCC&CNCH tại các trường học từ mầm non đến THCS trên địa bàn quận.

Trước khi diễn ra buổi thực tập, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể CBNV, giáo viên và học sinh chấp hành nghiêm Luật PCCC nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mọi người, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình dạp tắt đám cháy

Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo quận Thanh Khê Lê Thị Hoàng Chinh phát biểu khai mạc buổi thực tập

 

 

Các đại biểu tham dự buổi thực tập phương án PCCC&CNCH

Đội ngũ CBNV, giáo viên còn được hướng dẫn quy trình xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ cũng như tính năng, tác dụng của các phương tiện, dụng cụ hiện có và cách sử dụng.

Lực lượng giáo viên sử dụng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy

Với tình huống giả định cháy do rò rỉ xăng từ xe ô-tô gặp nguồn nhiệt gây cháy tại khu vực để xe, đám cháy có khả năng phát triển nhanh, lan ra các khu vực chung quanh.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê phát cẩm nang tuyên truyền PCCC&CNCH cho các em học sinh

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại cơ sở đã báo động cháy, cắt điện, di chuyển giáo viên, học sinh đến khu vực an toàn, đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị khống chế đám cháy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình dạp tắt đám cháy

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã xuất 3 xe chữa cháy đến hiện trường, phối hợp với với CAP Tam Thuận và lực lượng chữa cháy khu dân cư và trường học nhanh chóng triển khai đội hình dập tắt đám cháy theo đúng kế hoạch.